< content="Kinh tế" /> < content="Báo Ninh Bình điện tử, cung cấp thông tin về Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội và Danh lam thắng cảnh trong tỉnh, trong nước, quốc tế.">

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất

Trong không khí tưng bừng cùng cả nước kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, không khí lao động trong các nhà máy, xí nghiệp cũng hết sức khẩn trương.

Sôi nổi khí thế thi đua lao động, sản xuất chào mừng Quốc khánh 2/9

Trong không khí tưng bừng cùng cả nước kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, không khí lao động trong các nhà máy, xí nghiệp cũng hết sức khẩn trương.

Sản phẩm OCOP - Điểm cộng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Những năm qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế khu vực nông thôn của tỉnh theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Chương trình cũng là giải pháp quan trọng để các xã hoàn thành, nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới các mức.

8 tháng, doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường đạt mức cao nhất từ trước tới nay

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 8 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tiếp tục duy trì ở mức cao chưa từng có khi số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường trong tháng 8/2022 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Vietcombank Ninh Bình kỷ niệm 10 năm thành lập

Ngày 27/8, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Ninh Bình (Vietcombank Ninh Bình) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và hội nghị khách hàng năm 2022.

Gần 16,8 tỷ USD vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam trong 8 tháng

Trong số 21 ngành kinh tế, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành.

"Bỏ phố về quê" khởi nghiệp liệu có dễ dàng?

Khởi nghiệp hay start - up trở thành khái niệm không còn xa lạ gần đây, nhất là với giới trẻ. Một số người trẻ cho rằng cần tiết kiệm được ít nhất vài trăm triệu đồng hoặc nhiều hơn mới có thể "bỏ phố về quê" lập nghiệp. Nhưng cũng có ý kiến chỉ cần đam mê và những ý tưởng sáng tạo là có thể thành công. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của những người trong cuộc để hội tụ cho mình những yếu tố cần có khi khởi nghiệp.

Chủ động nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước

Theo Bộ Công Thương, hiện nay đang vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu sử dụng xăng dầu phục vụ việc đi lại, sinh hoạt của người dân và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tăng cao (đặc biệt vào các dịp nghỉ lễ như Quốc khánh 2/9, Tết Trung thu, Giáng sinh…). Do vậy, để bảo đảm nguồn cung xăng dầu đáp ứng đủ cho thị trường trong nước, Vụ Thị trường trong nước đã có hai văn bản chỉ đạo điều hành về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và các thương nhân kinh doanh xăng dầu.

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước

Ngày 24/8/2022 UBND tỉnh đã có văn bản số 767/UBND-VP5 về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt qua Kho bạc Nhà nước.

UBND tỉnh gặp gỡ định kỳ doanh nghiệp tháng 8

Chiều 25/8, đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ định kỳ tháng 8 để lắng nghe, xem xét các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Công điện về chủ động ứng phó với bão số 03

Ngày 25/8, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Công điện số 07/CĐ-BCH về chủ động ứng phó với bão số 03.

Đồng hành cùng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Để tiếp bước cho học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn đến trường trong năm học mới 2022-2023, bắt đầu từ ngày 19/5/2022 mức cho vay tối đa Chương trình cho vay học sinh, sinh viên sẽ nâng từ 2,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 4 triệu đồng/tháng/HSSV. Đây là tin vui cho các HSSV vì với việc nâng hạn mức cho vay sẽ giúp HSSV có thêm nguồn để trang trải chi phí học tập cũng như cuộc sống trong điều kiện học phí và giá cả tăng cao.

Giá ngũ cốc sẽ tăng mạnh khi nhiệt độ toàn cầu tăng thêm 2 độ C

Trái Đất ấm lên sẽ tác động thế nào đến nông dân và người tiêu dùng? Một nghiên cứu mới dự báo giá ngũ cốc toàn cầu sẽ tăng mạnh khi nhiệt độ toàn cầu tăng thêm 2 độ C, mặc dù thu hoạch vụ mùa tăng nhẹ.

Việt Nam - Điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á

Nhiều nhà đầu tư và tổ chức quốc tế đánh giá Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á.

Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường ở Kim Sơn

Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM) có ý nghĩa quan trọng thay đổi diện mạo của làng quê và hơn hết là bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Công điện về ứng phó với bão Ma-on

Ngày 23/8, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành Công điện số 06/CĐ-BCH về ứng phó với bão Ma-on.

Người dân gửi 320.000 tỷ đồng vào ngân hàng

Chỉ 6 tháng đầu năm nay, lượng tiền mới người dân gửi vào hệ thống ngân hàng lên tới 320.000 tỷ đồng, gần gấp đôi so với mức tăng ròng của cả năm 2021.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022

Chiều 22/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022; đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian diễn ra dịch COVID-19 (2020-2022); triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Sau trích lập quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON92 và RON95 cùng đi ngang

Từ 15 giờ ngày 22/8, sau khi trích lập quỹ bình ổn giá xăng E5 RON92, xăng RON95-III và dầu mazút đi ngang trong khi các mặt hàng dầu còn lại điều chỉnh tăng từ 736-851 đồng/lít, kg.

Hỗ trợ từ 75 - 100 triệu đồng cho mỗi sản phẩm OCOP xếp hạng từ 3 sao trở lên

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" và gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới bền vững tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022- 2025, nhiều chủ thể, địa phương đang đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm OCOP gắn với cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Điều chỉnh giá vận tải phù hợp giá thị trường

Nhằm tăng cường công tác quản lý giá, bình ổn giá vận tải, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục chuyên ngành, các doanh nghiệp rà soát phương án giá, điều chỉnh giá phù hợp với diễn biến, mặt bằng giá thị trường theo đúng quy định.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
dang ky bet169 dang ky bet170 dang ky bet172 dang ky bet171 dang ky bet177 dang ky bet174 dang ky bet173 dang ky bet175 dang ky bet184 dang ky bet178