< content="Huấn luyện giỏi trên đất Cố đô" /> < content="Có dịp đến Ban CHQS huyện Hoa Lư, chúng tôi được Trung tá Lã Minh Hiếu, Chính trị viên Ban CHQS huyện dẫn đến khu vực luyện tập của các khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm tại xã Ninh Giang. Dù đã tầm trưa, nắng rọi đến rát mặt, song cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện ở các khẩu đội 12,7mm vẫn miệt mài luyện tập.">

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất

Huấn luyện giỏi trên đất Cố đô

Có dịp đến Ban CHQS huyện Hoa Lư, chúng tôi được Trung tá Lã Minh Hiếu, Chính trị viên Ban CHQS huyện dẫn đến khu vực luyện tập của các khẩu đội súng máy phòng không 12,7mm tại xã Ninh Giang. Dù đã tầm trưa, nắng rọi đến rát mặt, song cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện ở các khẩu đội 12,7mm vẫn miệt mài luyện tập.

Huấn luyện giỏi trên đất Cố đô

Khẩu đội 12,7mm của Ban CHQS huyện luyện tập xử trí tình huống.

Theo giới thiệu của đồng chí Chính trị viên, đơn vị đang tổ chức huấn luyện đối với lực lượng thường trực để chuẩn bị phục vụ đoàn kiểm tra của cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương về kiểm tra công tác phòng không nhân dân đối với huyện Hoa Lư. 

"Xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang huyện nên thời gian qua cấp ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức huấn luyện với quyết tâm rất cao. Quan điểm của đơn vị là phải tổ chức huấn luyện thực chất, đạt chất lượng, kết quả cao" - Trung tá Lã Minh Hiếu khẳng định với chúng tôi như vậy. 

Khẩu đội 1, nơi tôi đứng gần nhất vị trí chỉ huy của Thiếu tá Nguyễn Văn Biền, Trợ lý Ban Tham mưu - Khẩu đội trưởng kiêm nhiệm Khẩu đội 1 thuộc Trung đội súng máy phòng không Ban CHQS huyện. Quan sát tỉ mỉ thao tác kỹ thuật đối với từng vị trí số trong hiệp đồng chiến đấu, chúng tôi ấn tượng với xạ thủ số 2, đó là Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Hồng Hà, bởi anh thực hiện những động tác kỹ thuật khá thuần thục, chuẩn xác và quyết đoán. 

Đại úy Hà chia sẻ, anh là nhân viên Ban Kỹ thuật, khi được chỉ huy đơn vị giao tham gia nhiệm vụ này để phục vụ việc kiểm tra của cấp trên, dù không được đào tạo chuyên ngành này một cách cơ bản, nhưng khi tham gia anh đã mạnh dạn đảm nhận vị trí số 2 được coi là khó nhất trong mỗi khẩu đội 12,7mm. 

Lý giải "cái khó" ở vị trí số 2 này, xạ thủ Hà cho biết: "Tác chiến đối với súng máy phòng không 12,7mm thì yêu cầu hiệp đồng chiến đấu giữa các thành viên trong cả một khẩu đội có vai trò đặc biệt quan trọng. Trong các vị trí thì vị trí số 2 (xạ thủ số 2) là người quyết định loạt đạn có trúng mục tiêu hay không, do vậy tôi phải biết chớp đúng thời cơ để siết cò mới hạ gục được mục tiêu". 

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, Đại úy Hà cũng "bật mí" cách rèn trong quá trình luyện tập, đó là anh phải nắm chắc những kiến thức, kinh nghiệm mà chỉ huy khẩu đội và cấp trên truyền đạt, hướng dẫn rồi vận dụng ngay vào quá trình luyện tập. Chính tinh thần tự học, tự rèn rất cao như vậy đã giúp Đại úy Hà nói riêng và các thành viên trong Khẩu đội 1 trưởng thành qua từng ngày huấn luyện. 

Là cán bộ trực tiếp chỉ đạo, theo dõi đơn vị tổ chức huấn luyện nội dung này, Trung tá Lê Thành Công, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hoa Lư cho chúng tôi biết: Để chuẩn bị cho cuộc kiểm tra của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương trên 3 nội dung, gồm: Kiểm tra Ban chỉ đạo phòng không nhân dân huyện; cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân huyện (Ban CHQS huyện); Trung đội súng máy phòng không 12,7mm dân quân huyện, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo phòng không nhân dân huyện nhiều nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chuẩn bị sát đúng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra cấp trên. 

Theo đó, Ban CHQS huyện với vai trò là cơ quan trung tâm đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công rõ cán bộ phụ trách từng bộ phận; tổ chức thành lập các khung tập của cơ quan thường trực phòng không nhân dân huyện và Trung đội súng máy phòng không 12,7mm dân quân huyện đúng, đủ thành phần, biên chế. 

Trước khi các khung tập bước vào tổ chức luyện tập, đơn vị đã mời cán bộ chuyên ngành phòng không của Bộ CHQS tỉnh về bồi dưỡng tập huấn cho đội ngũ cán bộ phụ trách từng khung tập. Quá trình tổ chức luyện tập, cùng với bồi dưỡng nắm chắc kiến thức cho từng xạ thủ, đơn vị cũng tập trung ưu tiên dành nhiều thời gian cho luyện tập thực hành; thường xuyên tổ chức rút kinh nghiệm, vị trí số nào thực hiện động tác chưa đúng, chưa chuẩn phải cho dừng tập để sửa sai, thành thục từng động tác từ đơn giản đến phức tạp mới tổ chức hợp luyện Khẩu đội và toàn Trung đội… 

Đồng chí Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hoa Lư cho chúng tôi biết thêm, qua các lần kiểm tra của cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh đều đánh giá đơn vị tổ chức huấn luyện bảo đảm tốt các nội dung cấp trên yêu cầu. 

Và một thông tin được chúng tôi cập nhật ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn công tác cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương vừa qua, LLVT huyện Hoa Lư đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này, được thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu và thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đánh giá cao. Điều này sẽ tạo động lực cho LLVT huyện Hoa Lư tiếp tục nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương những tháng còn lại của năm 2022. 

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất:Bài, ảnh: Hồng Nam

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
dang ky bet169 dang ky bet170 dang ky bet172 dang ky bet171 dang ky bet177 dang ky bet174 dang ky bet173 dang ky bet175 dang ky bet184 dang ky bet178