< content="Du lịch" /> < content="Báo Ninh Bình điện tử, cung cấp thông tin về Chính trị, Kinh tế, Văn hóa - Xã hội và Danh lam thắng cảnh trong tỉnh, trong nước, quốc tế.">

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất

Để đảm bảo an toàn cho du khách trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tràng An tạm dừng bán vé tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An từ 8h ngày 9/9/2022.

Tạm dừng bán vé tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An

Để đảm bảo an toàn cho du khách trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tràng An tạm dừng bán vé tham quan Khu Du lịch sinh thái Tràng An từ 8h ngày 9/9/2022.

[Infographics] Việt Nam thắng lớn tại Giải thưởng Du lịch thế giới WTA

Việt Nam được vinh danh tại nhiều hạng mục của Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards) năm 2022 Khu vực châu Á và châu Đại Dương.

Năm thứ 4 liên tiếp, Cúc Phương là Vườn Quốc gia hàng đầu châu Á

Tối 7/9, trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới (khu vực châu Á và châu Đại Dương của World Travel Awards 2022) tại thành phố Hồ Chí Minh, danh hiệu "Vườn quốc gia hàng đầu châu Á" tiếp tục được trao cho Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).

Tràng An- Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới

Ngày 23/6/2014 UNESCO đã chính thức ghi danh Quần thể danh thắng Tràng An- tỉnh Ninh Bình vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới- Di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á. Với giá trị nổi bật toàn cầu, di sản được cả thế giới công nhận, là niềm tự hào của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.

Ninh Bình đóng góp hiệu quả, tích cực vào Công ước UNESCO 1972

Năm 2014, Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Đây là sự kiện đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng với đất nước nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Kể từ đó đến nay, Ninh Bình đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào Công ước bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (còn gọi là Công ước UNESCO 1972). Nhân kỷ niệm 50 năm Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được tổ chức tại Ninh Bình, Báo Ninh Bình đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh về nội dung này.

Đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng di sản

Là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO ghi danh, Quần thể danh thắng Tràng An đã trở thành động lực cho du lịch Ninh Bình phát triển, mang lại lợi ích kinh tế thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng... Việc phát triển du lịch trong vùng di sản đã khiến người dân phải thay đổi chiến lược sinh kế theo hướng phụ thuộc hơn vào ngành dịch vụ và tài nguyên du lịch.

Dịp nghỉ lễ 2/9, cả nước phục vụ khoảng 3 triệu khách du lịch

Dịp nghỉ lễ 2/9, hầu hết các tỉnh, thành phố đều cơ bản đạt chỉ tiêu phục vụ khách du lịch so với cùng kỳ những năm trước, đặc biệt có những địa phương tăng gấp 3-4 lần.

Gìn giữ, phát huy giá trị Di sản Quần thể danh thắng Tràng An

Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới, nơi tập trung nhiều tài nguyên du lịch độc đáo, rất có giá trị. Đặc biệt khi Ninh Bình xác định Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, di sản Tràng An đã nắm giữ vị trí rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, du lịch của tỉnh Ninh Bình. Do vậy, tỉnh đã xây dựng cơ chế, chính sách để vừa bảo tồn, gìn giữ nguyên vẹn các giá trị di sản, vừa khai thác, phát triển du lịch bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cộng đồng dân cư.

Du lịch Ninh Bình "hút khách" dịp nghỉ lễ 2/9

Với việc liên tục đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm để phù hợp với xu hướng, thị hiếu, nhu cầu của du khách nên gần đây du lịch Ninh Bình đã bứt phá, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Dịp nghỉ lễ 2/9 này, không khí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh càng trở nên sôi động.

Thư giãn cuối tuần cùng không gian xanh mát

Mỗi du khách khi về Ninh Bình dịp cuối tuần hay những ngày nghỉ lễ, không khó để tìm được những địa điểm có không gian xanh mát, bình yên, dịch vụ thân thiện để tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi, thỏa mãn sở thích check in, chụp ảnh…

Du lịch Ninh Bình sẵn sàng đón khách dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày. Đây là kỳ nghỉ cuối cùng trong năm nên ngành Du lịch Ninh Bình tranh thủ cơ hội để "hút" khách nội địa và sẵn sàng đón khách quốc tế. Để phục vụ nhu cầu của du khách một cách tốt nhất, ngành Du lịch đã "kích hoạt" các điều kiện, trong đó yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu.

Du lịch dịp nghỉ lễ 2/9 sôi động, sản phẩm tour ngắn ngày lên ngôi

Là kỳ nghỉ dài nhất, cuối cùng trong năm, do vậy, nhiều du khách đã tranh thủ dịp này để cùng gia đình, bạn bè đi du lịch, khám phá và trải nghiệm với tour ngắn ngày, tham quan trong nước.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch

Sáng 29/8, Sở Du lịch Ninh Bình tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch. Tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và đại diện các cơ cở kinh doanh lưu trú du lịch.

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất:"Về miền cổ tích"

Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước Việt Nam là cuộc thi ảnh do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Tác giả Vũ Đức Phương đến từ Kim Sơn, Ninh Bình đã gửi bộ ảnh tham dự và vinh dự có 2 tác phẩm đạt giải là: "Về miền cổ tích" (giải nhì) và "Hang Bóng Vân Long" (giải khuyến khích). Các tác phẩm dự thi đã lan tỏa thông điệp về bảo vệ các vùng đất ngập nước nói riêng, bảo vệ môi trường nói chung của Ninh Bình.

Nghỉ lễ 2/9: Thị trường du lịch 'tăng nhiệt,' lữ hành 'chốt sổ' sớm

Các địa phương sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của mùa Thu-Đông được du khách ưa chuộng, nổi bật nhất là các tour đi ngắm mùa lúa chín, săn mây. Với lượng khách lớn đăng ký sớm, lữ hành rậm rịch "chốt sổ."

Sơ kết 5 năm triển khai xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn

Sáng 24/8, tại xã Ninh Hải, UBND huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm triển khai xây dựng Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động trở thành điểm sáng về văn minh, văn hóa và an toàn. Tới dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư.

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất:Xanh biếc Thang Hen

Vùng rẻo cao Cao Bằng trong tháng mùa mưa, lũ có thể bất chợt cuộn trào nơi đầu nguồn, khiến những con sông giận dữ đổ nước ào ạt xuống xuôi. Nhưng ở hồ Thang Hen (còn gọi là Thăng Hen), không gian thật bình yên giữa thung lũng được bao bọc bởi những núi đá vôi xanh rì màu cây rừng ở xã Quốc Toản (huyện Quảng Hòa).

Gen Z "nhập cuộc", cơ hội nào cho du lịch Ninh Bình?

Những năm gần đây, du lịch Ninh Bình nổi lên như một "điểm sáng" được nhiều bạn trẻ lựa chọn và yêu thích. Trong số đó phải kể đến là thế hệ gen Z. Sự "nhập cuộc" mạnh mẽ của thế hệ gen Z báo hiệu đã đến lúc du lịch Ninh Bình cần quan tâm hơn nữa và nắm bắt cơ hội mà tệp khách hàng tiềm năng này mang lại.

Bốn thác nước nổi tiếng Việt Nam được giới thiệu trên tem bưu chính

Bộ tem được phát hành với hình ảnh 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam gồm thác Dải Yếm (tỉnh Sơn La), thác Mây (tỉnh Thanh Hóa), thác Pongour (tỉnh Lâm Đồng), thác Suối Tranh (tỉnh Kiên Giang).

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
dang ky bet169 dang ky bet170 dang ky bet172 dang ky bet171 dang ky bet177 dang ky bet174 dang ky bet173 dang ky bet175 dang ky bet184 dang ky bet178