< content="Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Gia Vân" /> < content="Chiều 27/7, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Gia Vân (CCN), huyện Gia Viễn.">

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Gia Vân

Chiều 27/7, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Gia Vân (CCN), huyện Gia Viễn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Gia Vân

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các công ty tại Cụm công nghiệp Gia Vân.

Theo báo cáo của Sở Công thương, Cụm công nghiệp Gia Vân được thành lập từ năm 2016 với tổng diện tích 74,7678 ha, do Công ty TNHH Thiên Phú làm chủ đầu tư. Đến nay, CCN đã được đầu tư hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật như: hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống cấp điện, nhà máy xử lý nước thải tập trung của CCN, hồ sinh thái, nhà điều hành và đưa vào hoạt động; CCN đã thu hút 13 dự án với diện tích đất cho thuê 55,3782 ha, tỷ lệ lấp đầy 93,32%. Trong đó có 7 dự án đã đi vào hoạt động, 3 dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng và 3 dự án chậm tiến độ. 

Tuy nhiên, các dự án đầu tư vào CCN hiệu quả không cao; doanh thu không lớn, do doanh nghiệp mới đi vào hoạt động nên chưa hoạt động hết công suất; hầu hết các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu nên số thuế nội địa nộp về địa phương và thuế thu nhập doanh nghiệp không nhiều...

Đại diện Sở Công thương cũng đề nghị các sở, ngành liên quan cần giám sát chặt chẽ việc đầu tư của các doanh nghiệp đảm bảo đúng quy mô, công suất theo giấy chứng nhận đầu tư để thuận lợi cho việc quản lý doanh nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên đoàn công tác đã nghe các nhà đầu tư thứ cấp trong CCN Gia Vân báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, nêu rõ một số khó khăn của doanh nghiệp hiện nay như: ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; xung đột giữa Nga - Ukraine tác động mạnh đến thị trường tiêu thụ cũng như tình hình xuất, nhập khẩu của doanh nghiệp; tình trạng mất điện (không báo trước) vẫn xảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất; khó khăn trong việc tuyển dụng lao động có tay nghề kỹ thuật cao... 

Các ngành liên quan cũng báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt quyết định đầu tư. Đại diện chủ đầu tư hạ tầng CCN Gia Vân cho rằng để tạo thuận lợi trong công tác thu hút đầu tư, các sở, ngành trong tỉnh cần hướng dẫn cụ thể cho các nhà đầu tư về thủ tục đầu tư, quy mô, ngành hàng, thủ tục về đất đai, chính sách phát luật... để các nhà đầu tư có hiểu biết môi trường đầu tư tại Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp Gia Vân
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra hoạt động sản xuất tại Công ty Ever Great International Limited.

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất: 

Ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã góp phần tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế- xã hội địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc chia sẻ với những khó khăn mà các nhà đầu tư đang phải đối mặt khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, xung đột giữa Nga-Ukraine làm giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, ảnh hưởng tới hoạt động xuất khẩu hàng hóa, khả năng làm giảm sút đơn hàng, gia tăng chi phí thành phẩm... 

Đồng chí khẳng định: tỉnh Ninh Bình sẽ hỗ trợ cao nhất cho các doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thủ tục đầu tư, tiến độ xây dựng, tuyển dụng lao động có tay nghề cao...Tuy nhiên, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp vi phạm pháp luật Việt Nam. 

Qua nghe các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các nhà đầu tư và các cơ quan quản lý nhà nước cần có sự trao đổi thường xuyên để kịp thời giải quyết những vướng mắc, không nên qua các công ty tư vấn, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư khi có nhu cầu thay đổi quy mô, tính chất, loại hình sản xuất phải báo cáo với cơ quan quản lý nhà nước để được hướng dẫn đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực tìm kiếm các đơn hàng mới, tạo giá trị gia tăng, giá trị sản xuất lớn trong 6 tháng cuối năm và những năm tiếp theo. Đồng thời cũng khẳng định tỉnh sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phục hồi sản xuất, phát triển trên địa bàn. 

Trước mắt, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành nỗ lực, tập trung hơn nữa trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư FDI. Nâng cao vai trò quản lý nhà nước về công nghiệp, quản lý Kkhu, cụm CN để từ đó tạo thuận lợi thu hút đầu tư hạ tầng đúng mức; rà soát, thẩm định lại năng lực của các nhà đầu tư có dự án chậm tiến độ để tham mưu cho UBND tỉnh về quyết định việc đầu tư của doanh nghiệp; tiếp tục đồng hành cùng với nhà đầu tư kết cấu hạ tầng để thu hút doanh nghiệp vào các diện tích còn lại. 

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất:Nguyễn Thơm- Anh Tuấn- Hoàng Hiệp

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
dang ky bet169 dang ky bet170 dang ky bet172 dang ky bet171 dang ky bet177 dang ky bet174 dang ky bet173 dang ky bet175 dang ky bet184 dang ky bet178