< content="Bám cơ sở gần đảng viên cách làm từ Huyện ủy Kim Sơn" /> < content="Từ nhiều năm nay, Huyện ủy Kim Sơn có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là chủ trương phân công cấp ủy đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ để mỗi đồng chí cấp ủy có dịp gần và hiểu cán bộ, đảng viên hơn.">

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất

Bám cơ sở, gần đảng viên - cách làm từ Huyện ủy Kim Sơn

Từ nhiều năm nay, Huyện ủy Kim Sơn có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là chủ trương phân công cấp ủy đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ để mỗi đồng chí cấp ủy có dịp gần và hiểu cán bộ, đảng viên hơn.

Bám cơ sở, gần đảng viên - cách làm từ Huyện ủy Kim Sơn

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Kim Sơn dự sinh hoạt chi bộ phố Phát Diệm Tây (thị trấn Phát Diệm). Ảnh: Trường Giang

Buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ… đặc biệt

Như thường lệ, vào đầu mỗi tháng, Chi bộ phố Phát Diệm Tây (thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) lại tổ chức sinh hoạt thường kỳ tại nhà văn hóa phố. Nhưng buổi sinh hoạt tháng 8/2022 đặc biệt hơn bởi Chi bộ được đón đồng chí Đinh Việt Dũng, TVTU, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn về dự và sinh hoạt cùng các đảng viên. 

Trong buổi sinh hoạt, các nội dung được triển khai đầy đủ như: thông tin về tình hình của tỉnh, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng 7, phổ biến một số chủ trương của huyện gắn với thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong tháng 8. Phần tham gia ý kiến của các đảng viên diễn ra rất sôi nổi, nhiều đóng góp vào nhiệm vụ của Chi bộ cũng như các ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố được nêu lên. 

Hơn 2 tiếng đồng hồ của buổi sinh hoạt Chi bộ phố Phát Diệm Tây, đồng chí Bí thư Huyện ủy Kim Sơn Đinh Việt Dũng chú ý lắng nghe từng nội dung, ghi chép từng ý kiến của đảng viên. Sau đó đồng chí đã trao đổi nhiều vấn đề đảng viên quan tâm, đồng thời tiếp thu một số vấn đề để cùng lãnh đạo, các ngành của huyện tiếp tục nghiên cứu biện pháp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Kết thúc buổi sinh hoạt, nhiều đảng viên của Chi bộ phố Phát Diệm Tây rất phấn khởi, tâm đắc với sự hiện diện của đồng chí Bí thư Huyện ủy trong buổi sinh hoạt chi bộ tháng 8. 

Đảng viên Nguyễn Hữu Dật (81 tuổi) chia sẻ: Là lãnh đạo của huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy dành thời gian để tham dự buổi sinh hoạt tại chi bộ chúng tôi, có thể thấy đồng chí Bí thư Huyện ủy nói riêng, lãnh đạo huyện nói chung rất quan tâm, sâu sát đến tận cơ sở, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân. Từ đó, tôi tin rằng các đồng chí lãnh đạo huyện sẽ đề ra những quyết sách đúng, tạo sự gắn kết giữa ý Đảng với lòng dân. 

Còn theo đồng chí Đinh Công Thành, Bí thư Chi bộ phố Phát Diệm Tây: Sự tham dự của đồng chí Bí thư Huyện ủy Kim Sơn đã giúp chất lượng buổi sinh hoạt được nâng cao rõ rệt. Nổi bật là việc phát huy dân chủ trong sinh hoạt, tạo được không khí cởi mở, chân thành để cán bộ, đảng viên bày tỏ chính kiến, nguyện vọng và những sáng kiến, kinh nghiệm thiết thực. 

Những nội dung đồng chí Bí thư Huyện ủy trao đổi với đảng viên đã làm rõ nhiều vấn đề, đảng viên hiểu rõ chủ trương, chính sách của tỉnh, của huyện, từ đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, thôi thúc quyết tâm của mỗi đảng viên cùng chung sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. 

Giữ gìn nền nếp, kỷ cương và trách nhiệm

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: "Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt". Người cũng căn dặn: "Để tránh tình trạng có đảng viên kém, có chi bộ kém, từ nay các huyện ủy, thành ủy, tỉnh ủy cần phải đi sâu, đi sát đến các chi bộ, cần phải giúp đỡ các chi bộ một cách thiết thực và thường xuyên". 

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ và thực hiện theo một số chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, kết luận và hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy Kim Sơn đã thực hiện chủ trương phân công cấp ủy đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ từ năm 2017. Từ đó đến nay, việc cấp ủy đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt chi bộ đã trở thành nền nếp. 

Đồng chí Trần Viễn, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Kim Sơn cho biết: Để tăng cường tính hiệu quả trong việc nắm bắt tình hình từ cơ sở, ngoài bố trí, sắp xếp để các đồng chí Thường trực Huyện ủy đi dự sinh hoạt tại một số chi bộ, Ban Tổ chức Huyện ủy đã tham mưu cho Huyện ủy phân công các đồng chí là Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách Tiểu khu hàng tháng dự hội nghị Đảng ủy xã, thị trấn mở rộng. 

Đồng thời phân công 50 cán bộ, công chức của Huyện ủy và UBND huyện dự sinh hoạt định kỳ hàng tháng với các chi bộ trực thuộc đảng ủy 25 xã, thị trấn. Mỗi cán bộ, công chức được phân công rõ đơn vị phụ trách, sau khi dự hội nghị 3 ngày phải báo cáo kết quả về Ban Thường vụ Huyện ủy qua Văn phòng Huyện ủy. 

Trong đó phải chỉ rõ thời gian, thành phần và nội dung hội nghị, khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của cơ sở. Tại cấp xã, Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng ủy các xã, thị trấn phân công đảng viên chi bộ cơ quan cấp xã về dự sinh hoạt thường kỳ với chi bộ thôn, xóm, phố. 

Từ cách làm bài bản, sâu sát cộng với tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức được phân công nhiệm vụ đã giúp Huyện ủy, UBND huyện Kim Sơn kịp thời nắm tình hình, có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Nhiều vấn đề, kiến nghị từ cơ sở đã được các cấp, các ngành của huyện tháo gỡ kịp thời như: việc hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, vay vốn phát triển kinh tế, đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới... 

Qua đó đã góp phần củng cố niềm tin của đảng viên và nhân dân vào bộ máy lãnh đạo của huyện, thể hiện kỷ cương, trách nhiệm của mỗi cán bộ, từ người lãnh đạo đến từng công chức, viên chức. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Kim Sơn Đinh Việt Dũng khẳng định trong buổi sinh hoạt với Chi bộ phố Phát Diệm Tây: Chủ trương phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt tại các chi bộ thôn, xóm, phố là chủ trương hoàn toàn đúng đắn. 

Từ đó giúp mỗi cán bộ bám sát tình hình cơ sở, gần gũi với đảng viên, lắng nghe những phản ánh, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và nhân dân, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. 

Qua đó góp phần tăng cường vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. 

kết quả tỷ số bóng đá hôm nay nhanh nhất:Thái Học

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
dang ky bet169 dang ky bet170 dang ky bet172 dang ky bet171 dang ky bet177 dang ky bet174 dang ky bet173 dang ky bet175 dang ky bet184 dang ky bet178